Bí Quyết Giảm Tải Cho Các Kế Toán Tổng Hợp

Ngày đăng: 09/07/2019

Bí Quyết Giảm Tải Cho Các Kế Toán Tổng Hợp

 

Trong doanh nghiệp sản xuất, kế toán tổng hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì Kế toán tổng hợp là bộ phận thu thập, tổng hợp, xử lý, kiểm tra và ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp, họ còn chịu trách nhiệm về số liệu chi tiết  đến tổng hợp trên sổ kế toán. Hầu hết, các doanh nghiệp đều cần có có kế toán tổng hợp để giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến tài chính một cách chính xác nhất. Vì các công việc của một kế toán tổng hợp cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh đang diễn ra cũng như theo dõi các diễn biến thị trường nhằm quản lý doanh nghiệp đạt hiệu suất tốt hơn.

 

 


 

Vậy công việc của một Kế toán tổng hợp là gì, tại sao được cho là quan trọng và có nhiều áp lực. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số công việc cơ bản của một kế toán tổng hợp: 

 

- Hỗ trợ, hướng dẫn các nhân viên kế toán khác về các nghiệp vụ kế toán phát sinh, giải đáp các thắc mắc khi có vấn đề xảy ra, kiểm tra các định khoản nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

 

- Kiểm tra đối chiếu số liệu và sự cân đối giữa các đơn vị nội bộ, giữa chi tiết và tổng hợp.

 

 

 

 

Giải pháp cho các Kế toán tổng hợp

 

 

- Thu thập, xử lý các số liệu kế toán liên quan đến các hoạt động kinh tế phát sinh của doanh nghiệp như: hoá đơn, phiếu thu, chi, phiếu nhập, xuất... Sau đó kiểm tra tính hợp lệ hợp pháp của các chứng từ kế toán liên quan đến các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và tiến hành ghi chép vào các sổ sách liên quan.

 

- Theo dõi và quản lý công nợ, giúp nhà quản lý nắm được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, tình hình chiếm dụng vốn từ khách hàng. Từ đó đề xuất lập dự phòng hoặc xử lý công nợ phải thu khó đòi cho công ty.

 

- Theo dõi và tính toán giá thành sản xuất thực tế cho từng sản phẩm, tỉ lệ hao hụt nguyên vật liệu, phụ liệu đi kèm và chi phí sản xuất dở dang. Từ đó đề xuất các biện pháp cải tiến hiệu quả hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 

- Kiểm tra và giám sát việc luân chuyển hàng tồn kho, thời gian tồn kho thông qua kế toán tổng hợp kho.

 

- Cung cấp số liệu cho ban giám đốc hoặc các cơ quan chức năng khi có yêu cầu, giải trình số liệu cho cơ quan thuế hay các cơ quan chức năng khác khi có thắc mắc.

 

 

 

Công việc của một Kế toán tổng hợp

 

 

- Lưu trữ các sổ sách, chứng từ kế toán của công ty theo quy định.

 

- Lập báo cáo tài chính, bảng cân đói số phát sinh tài khoản trong năm, in sổ sách theo quy định,…

 

- Hạch toán thu nhập, khấu hao, chi phí, TSCĐ, công nợ, thuế GTGT, các nghiệp vụ khác...

 


 

 Qua bài viết trên, chúng ta có thể hình dung được những công việc cơ bản của một kế toán tổng hợp, nhưng cũng tùy vào mô hình cũng như ngành nghề hoạt đông mà mỗi doanh nghiệp có thể thể thay đổi công việc.

 

 

Để làm tốt công việc này, yêu cầu các nhà quản trị ngoài việc đào tạo, tuyển dụng nhữnng kế toán viên có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng vững chắc còn phải trang bị cho doanh nghiệp mình một phần mềm kế toán hỗ trợ tốt nhất. Vì phần mềm kế toán không đơn thuần là một công cụ hỗ trợ, xử lý nghiệp vụ kế toán, làm giảm bớt phần nào công việc thủ công rờm rà của các kế toán viên mà còn là giải pháp mang lại hiệu suất công việc cao hơn. Quan trọng hơn, khi ứng dụng phần mềm vào công viêc, các nhà quản trị dễ dàng cập nhật báo cáo, giám sát, theo dõi tình hình mọi lúc mọi nới, tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

 

Mời bạn tham khảo thêm về Giải Pháp Phần mềm Kế toán - LinkQ Accounting tại đây

 

Hoặc đăng ký theo mẫu bên dưới để được tư vấn và nhận tài liệu giải pháp miễn phí:

 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline