Phần mềm Lập kế hoạch sản xuất

Ngày đăng: 13/05/2019

Phần mềm lập kế hoạch sản xuất LinkQ

 

I. Bối cảnh doanh nghiệp

 

Ngày nay với sự phát triển công nghệ, chúng ta rất dể dàng tìm kiếm các kiến thức hay phương thức hỗ trợ việc lập kế hoạch. Kế hoạch được ứng dụng từ việc nhỏ đến việc lớn, như: lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch tài chính, kế hoạch tuyển dụng, kế hoạch mua hàng, lập kế hoạch sản xuất...

 

Lập kế hoạch thực chất là vẽ lên một bức tranh toàn cảnh, giúp chúng ta dễ dàng hình dung những điểm mấu chốt quan trọng, hoạch định các bước triển khai chi tiết, nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

 

Tuy nhiên trong hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp, việc lập kế hoạch sản xuất chưa được đầu tư bài bản, khoa học, vẫn còn làm thủ công trên giấy tờ hoặc thao tác trên excel. Dẫn đến năng suất làm việc chưa cao, lãng phí tài nguyên, sức cạnh tranh và sức bật doanh nghiệp chưa đột phá.

 

Lapkehoacsanxuat

 

(Lập kế hoạch trước khi triển khai sản xuất là một giải pháp quan trọng nhằm gia tăng hiệu quả và năng suất làm việc)

 

 

II. Giải pháp LinkQ

 

Phần mềm lập kế hoạch sản xuất LinkQ là giải pháp công nghệ thông tin hiện đại, được lập trình nhằm giúp cho việc lập kế hoạch sản xuất vốn phức tạp trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Là một phân hệ quan trọng trong hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp sản xuất LinkQ ERP Sản Xuất.

 

phanmemlapkehoachsanxuat

 

LinkQ tập trung vào giá trị cốt lõi, đó là sắp xếp một lộ trình công việc hợp lý, nhằm loại bỏ lãng phí và tăng năng suất làm việc. Bao gồm các tính năng chính như:

 

- Căn cứ vào thời gian giao hàng của đơn hàng và tình hình nguyên vật liệu, nhân sự, máy móc thiết bị để lên kế hoạch sản xuất theo ngày, tuần, tháng, quý, năm. 


- Căn cứ vào danh sách đơn hàng cần sản xuất theo từng thời điểm, định mức nguyên vật liệu thực, tồn kho thực tế, thời gian giao hàng của nhà cung cấp để lên kế hoạch vật tư phục vụ sản xuất từng thời điểm. Hạn chế việc mua dư thừa nguyên vật liệu, tiết kiệm các chi phí về bảo quản kho, ứ đọng hàng tồn.
 

- Tính toán năng lực sản xuất để quyết định nhận thêm đơn hàng.
 

- Căn cứ dữ liệu quá khứ để lên dự báo nhu cầu tương lai, lên kế hoạch nhân sự, máy móc.

 

 

III. Tính năng

 

1. Thiết lập định mức sản xuất:

 

Bao gồm các định mức cần thiết cho sản xuất như:

 

- Định mức nguyên vật liệu sản phẩm (BOM)

 

- Định mức công đoạn sản xuất

 

- Định mức khấu hao vật liệu trên từng công đoạn

 

- Định mức nhân sự

 

- Định mức máy móc thiết bị

 

- Định mức thời gian sản xuất

 

khaibaodinhmucsanpham

 

(Khai báo các dạng định mức càng chi tiết thì kế hoạch sản xuất sẽ càng được tối ưu)

 

2. Xây dựng kế hoạch sản xuất chi tiết:

 

Sau khi nhận được thông tin các định mức sản xuất. Hệ thống phần mềm sẽ tự động đối chiếu với tiến độ làm việc từ các hoạt động sản xuất đơn hàng trước. Đối chiếu dữ liệu của các bộ phận khác có liên quan như: Bộ phận kho, bộ phận nhân sự, bộ phận quản lý máy móc thiết bị... Từ đó lập ra một kế hoạch sản xuất chi tiết và tối ưu nhất với tình hình doanh nghiệp hiện tại.

 

 

xaydungkehoachsanxuatchitiet

 

 

3. Phát lệnh yêu cầu mua hàng và yêu cầu sản xuất:

 

Sau khi kế hoạch sản xuất được thông qua, hệ thống sẽ tự động phát đi các yêu cầu đến các bộ phận khác, như: Lệnh yêu cầu mua hàng, lệnh yêu cầu sản xuất.

 

Các bộ phận liên quan sẽ nhận được thông tin này ngay lập tức và triển khai độc lập.

 

 

phatlenhsanxuat

 

(Chỉ cần bấm nút xác nhận đơn gian, lệnh sản xuất sẽ được gửi ngay lập tức tới các bộ phận liên quan. Giúp bỏ qua hầu hết các buổi họp hành, giao ban, giấy tờ truyền thống)

 

4. Báo cáo tiến độ và nhắc việc:

 

Tiến độ làm việc, đáp ứng các lệnh hay tiến độ sản xuất sẽ được cập nhật liên tục lên báo cáo. Giúp nhà quản lý có thể bao quát được tình hình, để kịp thời ra những quyết định điều chỉnh, đôn đốc đúng đắn.

 

baocaotiendo

 

(Tiến độ triển khai sản xuất được cập nhật và trích xuất liên tục lên các báo cáo quản trị)

 

IV. Điểm khác biệt của LinkQ:

 

Với kinh nghiệm hơn 9 năm triển khai các giải pháp phần mềm quản trị sản xuất, LinkQ thấu hiểu ở mỗi doanh nghiệp sẽ có những văn hóa quản trị riêng biệt, đồng thời từng ngành nghề sẽ có những phương pháp làm việc rất đặc thù.

 

Giải pháp phần mềm LinkQ được tối ưu hóa theo từng doanh nghiệp, từng ngành nghề nhằm đạt được mục tiêu ứng dụng cao nhất.

 

 

 

V. Chúng ta sẽ cùng hợp tác như thế nào? 

 

Chúng ta sẽ cùng hợp tác theo mô hình LinkQ 7S:

 

- Share: Khách hàng chia sẻ những nhu cầu, kì vọng về giải pháp phần mềm.

 

- Survey: LinkQ tiếp nhận thông tin và cử một đoàn chuyên gia giàu kinh nghiệm (từ 3 đến 5 nhân sự) đến tận nhà máy để khảo sát quy trình hoạt động, đặc thù doanh nghiệp, phỏng vấn và làm việc với các trưởng bộ phận.

 

- Solution: Đội ngũ chuyên gia sẽ phân tích dữ liệu khảo sát này, và hoàn thành "Tài liệu giải pháp". Đây là tài liệu quan trọng cho dự án triển khai phần mềm.

 

- Structure: Triển khai xây dựng cấu trúc và lập trình phần mềm dựa trên tài liệu giải pháp.

 

- Standard: Phần mềm sau khi hoàn thành lập trình sẽ phải trải qua quy trình kiểm tra chất lượng khắt khe.

 

- Setting: Tiến hành cài đặt, thử nghiệm và vận hành thực tế.

 

- Securities: LinkQ theo sát hành trình sử dụng phần mềm của khách hàng, bao gồm: Đào tạo, hướng dẫn, bảo hành, nâng cấp.

 

linkq7s

 

Trên đây là những kiến thức tổng quan chung về Phần mềm lập kế hoạch sản xuất. Nếu bạn đang cần những thông tin chuyên sâu hơn, hay đang băn khoăn về định hướng phát triển cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với LinkQ càng sớm càng tốt để được tư vấn miễn phí.

 

Để đăng kí tư vấn về giải pháp, bạn vui lòng bấm vào link bên dưới:

 

 

TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẢI PHÁP ERP ĐƯỢC LẬP TRÌNH RIÊNG CHO TỪNG NGÀNH

 

ERPsản xuất ngành gỗ

 

ERP sản xuất ngành dệt may

 

ERP sản xuất ngành cơ khí

 

ERP sản xuất ngành bao bì

 

- ERP sản xuất ngành chăn nuôi

 

Xin cảm ơn!

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline