Thế Nào Là Nhà Quản Lý Giỏi?

Ngày đăng: 10/08/2019

Thế Nào Là Nhà Quản Lý Giỏi?

 

Những nhà quản lý tài giỏi là những người có suy nghĩ và cách nhìn rất khác biệt về môi trường làm việc, về doanh nghiệp và nhân viên. Và những nhà quản lý thành công nhất là những người luôn được nhân viên tôn trọng và dễ dàng làm theo họ. Họ là những người có chung một số niềm tin cốt lõi sau đây:

 

1. Môi trường kinh doanh là một hệ sinh thái:

 

Những nhà quản lý này biết cách xây dựng những đội ngũ nhân sự có khả năng thích nghi dễ dàng với các thị trường mới và nhanh chóng hình thành các liên kết với các công ty, khách hàng và cả các đối thủ cạnh tranh.

 

2. Doanh nghiệp là một cộng đồng:

 

Các nhà quản lý giỏi xem công ty là nơi tụ họp những cá nhân có nhiều niềm hy vọng và mơ ước, cùng hướng đến một mục đích cao hơn. Họ khơi nguồn cảm hứng để nhân viên tự nguyện cống hiến sức lực của mình cho sự thành công của các đồng nghiệp xung quanh và cho doanh nghiệp.

 

 

Nhà quản lý giỏi xem công ty là nơi tụ họp những cá nhân cùng hướng đến một mục đích cao hơn

 

3. Quản lý không phải là kiểm soát:

 

Những vị sếp giỏi thì vạch ra hướng đi chung và cam kết trang bị, hỗ trợ các nguồn lực cần thiết để nhân viên thực hiện các công việc nhằm đạt được các mục tiêu đã được thống nhất. Họ chủ trương ủy quyền cho nhân viên cấp dưới tự đưa ra những quyết định quan trọng, tự xây dựng các nguyên tắc làm việc cho mình và chỉ can thiệp trong những trường hợp thật sự cần thiết.

 

4.Nhân viên là những cộng sự:

 

Những vị sếp giỏi xem nhân viên là những thành phần quan trọng nhất của doanh nghiệp. Họ luôn khuyến khích nhân viên làm việc độc lập và phát huy tối đa khả năng của mình để đạt đến những thành tích, kết quả tốt nhất trong công việc.

 

5. Động cơ làm việc đến từ tầm nhìn của tổ chức:

 

Những vị sếp giỏi khơi nguồn cảm hứng và động cơ làm việc cho nhân viên bằng cách chỉ ra cho họ thấy một viễn cảnh tươi sáng mà họ là một thành phần của bức tranh ấy. Nhân viên sẽ làm việc chăm chỉ hơn khi họ có niềm tin vào các mục tiêu của tổ chức, hài lòng với những gì mình đang làm và nhìn thấy trước lợi ích của mình từ những kết quả mà họ đã góp phần tạo ra.

 

 

Những vị sếp giỏi luôn khơi nguồn cảm hứng và động cơ làm việc cho nhân viên 

 

6. Thay đổi để phát triển:

 

Những vị sếp bình thường rất ngại sự thay đổi, cho rằng thay đổi luôn tạo ra những vấn đề phức tạp và đáng sợ. Theo họ, doanh nghiệp chỉ nên thay đổi khi đó là con đường duy nhất để tồn tại. Những vị sếp giỏi xem thay đổi là một điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Họ tin rằng thành công chỉ có thể đến nếu nhân viên và các tổ chức biết nắm bắt các ý tưởng mới, các cơ hội và cách thức kinh doanh mới.

 

7. Công nghệ thông tin là để hỗ trợ:

 

Những vị sếp giỏi xem công nghệ là một phương tiện để giải phóng con người khỏi một số công việc thủ công, có nhiều thời gian để sáng tạo hơn và tập trung cho việc xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

 

8. Công việc phải tạo ra niềm vui:

 

Những vị sếp giỏi luôn biết cách làm cho nhân viên tìm thấy được niềm vui trong công việc. Vì vậy, họ quan niệm rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng của một nhà quản lý là đặt nhân viên vào những vị trí, công việc mà nhân viên cảm thấy vui vẻ nhất và làm việc tốt nhất.

 


 

Mời bạn tham khảo thêm về Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự LinkQ HRM tại đây.

 

Hoặc đăng ký theo mẫu bên dưới để được tư vấn và nhận tài liệu giải pháp miễn phí:

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline