Phần mềm quản lý sản xuất LinkQ MRP, chuyên cho quản lý sản xuất

Ngày đăng: 27/04/2020

Phần mềm quản lý sản xuất MRP được viết tắt của từ "Manufacturing Resource Planning": là một hệ thống phần mềm chuyên cho quản lý sản xuất, tích hợp các tính năng chính như: Lập kế hoạch và điều độ sản xuất, quản lý kho vật tư, tính giá thành sản xuất, kế toán,… Tất cả cùng tích hợp trên một nền tảng chung MRP để có thể dễ dàng kết nối dữ liệu của các bộ phận trong doanh nghiệp, đồng bộ hoá và chuyển đổi quy trình hoạt động lên trên nền tảng số.

 

Tại Việt Nam, phần mềm quản lý sản xuất LinkQ MRP được nhiều các doanh nghiệp sản xuất vừa và lớn tin tưởng và ứng dụng thành công như: Công ty Tôn Phương Nam, công ty cơ khí Bùi Văn Ngọ, công ty thép Nguyễn Tín, công ty thực phẩm Agrex Sài Gòn, công ty Gỗ Việt Âu Mỹ,... 

 

I. CÁC PHÂN HỆ QUẢN TRỊ TRONG LINKQ MRP


LinkQ MRP tập trung hoàn toàn vào các phân hệ quan trọng xuyên suốt trong quản lý hoạt động sản xuất, bao gồm từ quản lý sản xuất, nhân sự và kế toán giá thành. Chúng tôi hướng đến hệ thống công nghệ quản lý sản xuất, nơi mà mỗi bộ phận, mỗi nhân sự đề có thể nắm bắt được chính xác các thông tin liên quan và cải tiến năng suất của mình.

 

Tìm hiểu thêm về luồng dữ liệu xuyên suốt các bộ phận trong LinkQ ERP Sản Xuất:

 

 

 

 

1. Lập kế hoạch sản xuất

 

Thực trạng quản lý: 

- Các đơn hàng về liên tục theo từng thời điểm khác nhau, với những yêu cầu nguyên vật liệu rất đa dạng theo từng đơn hàng khiến cho doanh nghiệp không tính toán được lượng hàng hoá trong kho và nguyên vật liệu cần thiết, dẫn đến ứ đọng hàng hoá, lúc thiếu khi thừa nguyên vật liệu gây ra lãng phí.

- Không tính toán được năng lực của nhà máy, lượng nhân sự, tình hình máy móc hiện tại và trong tương lai, dẫn đến việc lúng túng trong lập kế hoạch sản xuất, chưa tối ưu được các nguồn lực của doanh nghiệp.

 

Giải pháp phần mềm:

- Phần mềm sẽ căn cứ vào dữ liệu thời gian giao hàng của đơn hàng, tình hình nguyên vật liệu hiện tại, máy móc, nhân sự. Để tự động lên kế hoạch sản xuất theo ngày, tuần, tháng, quý, năm.

- Phần mềm sẽ căn cứ vào số lượng đơn hàng cần sản xuất theo từng thời điểm, từ đó bóc tách dữ liệu về định mức nguyên vật liệu, thời gian sản xuất dự kiến và thời gian giao hàng. Để lên kế hoạch mua hàng, kế hoạch vật tư theo từng thời điểm, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng dư thừa nguyên vật liệu, ứ đọng hàng tồn, tiết kiệm chi phí lưu kho.

- Khi đơn hàng về nhiều, phần mềm sẽ tự động tính toán năng lực sản xuất để đề xuất quyết định có khả năng nhận thêm bao nhiêu đơn hàng mới. Đồng thời cảnh báo nếu gần chạm trần công suất sản xuất.

- Phần mềm sẽ tự động phân tích dữ liệu cũ để dự báo tương lai, đề xuất và lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, đầu tư máy móc.

 

 

 • Đăng ký nhận demo phần mềm lập kế hoạch sản xuất tại đây!

 

2. Quản lý kho hàng

 

Thực trạng quản lý:

- Hoạt động nhập xuất tồn hàng hoá và nguyên vật liệu đang triển khai bằng các thao tác thủ công bằng phiếu và chứng từ. Dẫn đến việc các bộ phận khác không thể kế thừa và nắm bắt được hiện trạng hàng tồn kho hiện tại.

- Hàng nhập kho được sắp xếp tuỳ tiện, chưa theo quy cách chuẩn. Khiến cho việc truy xuất hàng hoá gặp khó khăn.

- Khi xuất hiện các đơn hàng có yêu cầu giành hàng, công tác quản lý kho thủ công không thể đáp ứng được. Dẫn đến tình trạng khi cần nguyên vật liệu để sản xuất thì lại thiếu, khi chưa cần thì lại dư thừa.

 

Giải pháp phần mềm:

- Hoạt động nhập xuất tồn kho được triển khai hoàn toàn bằng công nghệ quét mã vạch (barcode và Qr code), dữ liệu được nhập liệu ngay lập tức lên hệ thống thông tin chung. Giúp các bộ phận khác có thể dễ dàng truy xuất tình hình hiện tại, tự động quản lý dành hàng (SO), quản lý phiếu và chứng từ dễ dàng.

- Phần mềm giúp hàng hoá được sắp xếp chi tiết theo từng lô hàng, từng kho, từng vị trí và từng đơn hàng. Giúp dễ dàng truy xuất kho.

- Phần mềm giúp quản lý đồng thời nhiều loại hàng hoá khác nhau, đồng thời thiết lập cơ cấu theo đặc điểm của từng vật tư, theo lô và date.

BarCode và QR Code

 

 

 • Đăng ký nhận demo phần mềm quản lý kho sản xuất tại đây!

 

3. Quản lý tiến độ đơn hàng

 

Thực trạng quản lý:

- Với những mặt hàng sản xuất phức tạp, phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất mới ra được thành phẩm. Việc quản lý được tiến độ đơn hàng theo từng công đoạn là rất quan trọng, giúp cho nhà quản lý có thể nắm bắt kịp thời thông tin, kiểm soát tiến độ và đôn đốc nhắc việc. 

- Tuy nhiên với quy mô sản xuất lớn thì cách thức quản lý thủ công như trước không thể đáp ứng được bởi tính chậm trễ trong truyền đạt thông tin và khả năng liên kết dữ liệu theo từng công đoạn chưa tốt.

 

Giải pháp phần mềm:

- Khi triển khai phần mềm, tại mỗi công đoạn chúng ta sẽ liên tục nhập liệu tiến độ, như: Chưa sản xuất ->  Đang chờ nguyên vật liệu -> Đề xuất xuất kho nguyên vật liệu -> Đang sản xuất tại từng công đoạn cụ thể -> Đã nhập kho -> Đã giao hàng. 

- Dữ liệu này sẽ được cập nhật liên tục lên hệ thống báo cáo quản trị, giúp nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát và kịp thời ra những quyết định phù hợp. Đồng thời quản lý các đơn hàng trễ, đơn hàng sắp đến hạn giao và cảnh báo nếu vượt quá công suất.

- Phần mềm sẽ tự động phân tích và tính toán tổng năng lực sản xuất, tổng thời gian theo thời gian thực, báo cáo phân tích năng lực giao hàng.

- Đặc biệt phần mềm LinKQ MRP có tính năng tự động thông báo để đôn đốc, nhắc việc. Giúp giải phóng nhà quản lý ra khỏi các công việc kiểm soát hàng ngày.

 

 

4. Quản lý nguyên vật liệu sử dụng và hao phí sản xuất

 

Thực trạng quản lý:

- Lãng phí trong sản xuất và thất thoát nguyên vật liệu luôn là bài toán khiến các nhà quản lý đau đầu trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Đặc biệt với các mô hình sản xuất theo nhiều công đoạn, nhập xuất bán thành phẩm, thành phẩm thì lại càng dễ gây ra tình trạng lãng phí và thất thoát.

- Làm sao để có thể tự động tính toán được lượng nguyên vật liệu cần thiết vừa đủ để sản xuất nhằm tránh thất thoát? Làm sao để có thể tự động lên kế hoạch sử dụng nguyên vật liệu để tối ưu trên từng công đoạn sản xuất, tránh trường hợp lãng phí nguyên vật liệu? 

 

Giải pháp phần mềm:

- Phần mềm sẽ phân tích dữ liệu và quản lý lượng nguyên vật liệu hao phí trên từng công đoạn, trên mỗi bộ phận. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả hơn nhu cầu nguyên vật liệu sử dụng, nguyên vật liệu sản xuất trên thực tế và số lượng nguyên vật liệu nhập trả hàng theo lệnh sản xuất.

- Đặc biệt, phần mềm LinkQ MRP sẽ báo cáo thời gian thực tế dùng để sản xuất, thời gian thừa hao phí mà không mang lại hiệu quả giá trị tăng thêm cho doanh nghiệp. Từ dữ liệu quan trọng này, nhà quản lý có thể tối ưu quy trình sản xuất chi tiết đến từng công đoạn, từng bộ phận, từng nhà máy để giảm lãng phí và tăng hiệu suất hoạt động.

 

5. Quản lý chất lượng sản xuất

 

Thực trạng quản lý:

- Đối với các phương pháp quản lý truyền thống, khi gia tăng tốc độ sản xuất, gia tăng sản lượng thì luôn phải đối diện với tình trạng chất lượng thành phẩm giảm xuống do không thể kiểm soát chặt chẽ.

- Tuy nhiên với sự hỗ trợ của công nghệ quản lý, chúng ta hoàn toàn có thể nâng cao sản lượng nhưng cũng đồng thời đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Thông qua việc kiểm soát chặt chẽ nguyên vật liệu đầu vào, các công đoạn sản xuất và sản phẩm đầu ra.

 

Giải pháp phần mềm:

- Phần mềm sẽ kế thừa dữ liệu từ bộ phận quản lý kho hàng, từ đó sẽ kiểm soát được chất lượng và nguồn gốc nguyên vật liệu đầu vào. Kế thừa dữ liệu từ hoạt động sản xuất để kiểm soát bán thành phẩm và thành phẩm ở mỗi công đoạn. Đồng thời liên kết dữ liệu chéo từ các bộ phận có liên quan để đảm bảo thành phẩm đầu cuối.

- Với các dữ liệu được kế thừa, LinKQ MRP sẽ tự động phân tích và đo lường năng suất theo từng nhân sự, từng máy móc, từng nhà máy. Thống kê và đánh giá các chỉ số hỏng, huỷ, tiêu hao, xác định nguyên nhân lỗi, đồng thời báo cáo lên nhà quản lý để có những điều chỉnh tối ưu hơn.

 

 

6. Tính giá thành sản xuất

 

Thực trạng quản lý:

Tính giá thành sản xuất luôn là thách thức rất lớn đối với các nhà quản trị doanh nghiệp, bởi sự khác biệt giữa các đơn hàng và phải liên dới dữ liệu các bộ phận trong quy trình sản xuất và có những dữ liệu không thể đo lường được như: tỷ lệ hỏng, huỷ, lỗi, khấu hao tài sản máy móc,… Dẫn đến tình trạng phản ánh chi phí vào giá thành sản xuất chưa chính xác, gây ra lãng phí cho doanh nghiệp.

 

Giải pháp phần mềm:

LinkQ MRP giúp cho luồng dữ liệu chạy xuyên suốt từ đầu đến cuối hoạt động sản xuất và thống kê chi tiết, giúp doanh nghiệp không bỏ sót bất kỳ chi phí nào. Bao gồm các tính năng như:

- Khai báo định mức nguyên vật liệu sản phẩm (BOM)

- Tự động dự báo, kiểm soát BOM và tổng hợp các loại chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. 

- Hoạch định chi phí nhân công, khấu hao tài sản, hoạch định công suất nhà máy,…Khai báo thời gian và nhân lực cần thiết cho sản xuất. Từ đó có thể tính được giá thành sản xuất, giá thành sản phẩm chính xác nhất.

 

 • Đăng ký nhận demo phần mềm kế toán giá thành sản xuất tại đây!

 

7. Báo cáo quản trị

 

Thực trạng quản lý:

Với quy mô sản xuất lớn và phương pháp quản lý truyền thống thì việc báo cáo tổng thể hiện trạng sản xuất, nhà máy luôn là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Bởi doanh nghiệp cần nhiều thời gian để tổng hợp dữ liệu của từng bộ phận, sau đó rà soát để tính toán các chỉ số quản trị. 

 

Giải pháp phần mềm:

Với LinkQ MRP, nhà quản trị có thể dễ dàng truy xuất báo cáo theo thời gian thực, bất kỳ khi nào cần và tại bất kỳ địa điểm nào. Với các hạng mục báo cáo như sau:

- Báo cáo nhu cầu vật tư, thống kê sản lượng sản xuất theo nhiều tiêu chí như: tỷ lệ hỏng, huỷ, phế phẩm,…

- Báo cáo trạng thái lệnh sản xuất, kế hoạch sản xuất.

- Hệ thống cảnh bảo tự động khi phát sinh thiếu hụt hoặc vượt định mức, lô/date.

- Báo cáo dữ liệu nhập xuất tồn kho nguyên vật liệu, kho thành phẩm.

- Báo cáo dữ liệu giá thành sản xuất, kế toán.

 

II. BẢO CHỨNG CỦA KHÁCH HÀNG


Chị Huỳnh Thị Thuận - Giám đốc nhà máy Arex Sài Gòn

Arex Sài Gòn có đặc thù ngành thực phẩm rất đặc biệt, giải pháp của LinkQ đã giải quyết được bài toán tối ưu hoá nguyên vật liệu trong sản xuất và nâng cao được chất lượng sản phẩm. Arex Sài Gòn và LinkQ hợp tác từ năm 2012 đến nay, tôi luôn hi vọng hai bên sẽ hợp tác nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới, bởi Arex Sài Gòn luôn sẵn sàng ứng dụng các công nghệ mới để nâng cao hiệu quả hoạt động.

 

 

Anh Võ Thanh Bình - Giám đốc sản xuất công ty Minh Khuê

Phần mềm LinkQ rất chất lượng và có chiều sâu trong nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp. Tôi hài lòng về dịch vụ hỗ trợ khách hàng và tôi hay tương tác với đội ngũ LinkQ để cập nhật các thông tin công nghệ và ứng dụng giải pháp mới vào Minh Khuê.

 

 

 

Cùng nhiều khách hàng thân thiết đã ứng dụng LinkQ MRP thành công:


Trên đây là những kiến thức tổng quan chung về Phần mềm quản trị sản xuất LinkQ MRP. Nếu bạn đang cần những thông tin chuyên sâu hơn, hay đang băn khoăn về định hướng phát triển cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với LinkQ ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

 

Để đăng kí tư vấn về giải pháp, bạn vui lòng bấm vào link bên dưới:

 

Xin chân thành cảm ơn!

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline