Các phương pháp giúp tiết kiệm chi phí trong quản lý kho

Ngày đăng: 29/03/2023

Các phương pháp giúp tiết kiệm chi phí trong quản lý kho

 

Tối ưu chi phí luôn là mục tiêu chung của mọi doanh nghiệp, bao gồm cả trong việc quản lý hoạt động của kho hàng. Tuy nhiên, việc quản lý kho hàng vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí là điều không hề dễ. Dưới đây, LinkQ mời bạn cùng tham khảo một số phương pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quản lý kho.


1. Tiết kiệm chi phí nhân công

Chi phí nhân công là gây áp lực lớn cho các nhà quản lý khi chiếm khoảng 60 - 70% ngân sách hoạt động của kho hàng. Vậy nên để tiết kiệm chi phí trong kho hàng giải pháp đầu tiên đó chính là tiết kiệm chi phí nhân công.

Tiết kiệm chi phí nhân công không phải là doanh nghiệp cắt giảm hay sa thải số lượng nhân công. Thay vào đó hãy sử dụng lực lượng lao động này có hiệu quả hơn bằng cách nâng cao năng suất lao động.

Một số cách giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của người lao động.

- Đào tạo nâng cao chuyên môn cho người lao động

- Thường xuyên kiểm tra và đánh giá năng lực của các lao động và có nhiều chính sách lương thưởng hợp lý theo tháng/quý/năm.

- Tìm kiếm các giải pháp và sản phẩm hỗ trợ quá trình làm việc của nhân viên được thêm dễ dàng giúp nâng cao được năng suất làm việc.

Một số doanh nghiệp có kinh phí đầu tư máy móc và thiết bị thay thế các công đoạn làm việc mà trước đây đều được làm thủ công, việc tự động hóa giúp nâng cao được năng suất làm việc nhưng lại phát sinh các khoản chi phí bão dưỡng định kì.

 

 

2. Tiết kiệm chi phí vật tư

Hiện nay tình trạng lãng phí vật tư sử dụng giải pháp cũ không có hiệu quả kinh tế cao rất dễ gặp. Một phần nguyên nhân do doanh nghiệp chưa có quy trình thu hồi, tái chế và sử dụng lượng phế liệu vật tư. Cũng có thể do doanh nghiệp còn e dè chưa tiên phong sử dụng các giải pháp mới trong việc quản lý vật tư tại kho.

3. Hạn chế chi phí phát sinh

Các chi phí phát sinh có thể gặp trong kho hàng như: thất lạc hàng hóa do sai sót trong kiểm kê hàng tồn; Hư hỏng hàng hóa do thiếu kỹ năng, kinh nghiệp khi thao tác với các máy móc công nghệ trong kho; Chi phí mua bổ sung vật tư như pallet, kệ hàng do chưa biết cách sắp xếp và tối ưu một cách khoa học, thuận tiện và hợp lý; CChi phí thuê kho bãi do cách bố trí chưa tận dụng được tối ưu không gian chứa hàng,...

Để hạn chế được các chi phí này, doanh nghiệp cần phải có một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, sắp xếp một cách khoa học., thuận tiện cho cả xếp hàng hóa trên pallet lẫn việc bảo vệ hàng hoá trong kho hàng.

Đòn bẩy công nghệ là yếu tố giúp nhân công cắt giảm những thao tác thừa, lặp đi lặp lại. Những hoạt động này vừa gián tiếp làm năng suất lao động, vừa làm giảm hứng thú trong công việc đối với người lao động.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý kho hàng cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý kho sẽ giải quyết những khó khăn tồn đọng trong quản lý kho, giúp tự động hoá các công việc đặc biệt giúp doanh nghiệp quản lý một cách chính xác và hiệu quả nhất.


Trên đây là một số biện pháp có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý kho. Quản lý kho hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mà còn giúp doanh nghiệp tối ưu được năng suất công việc.

Để được tư vấn miễn phí về phần mềm Quản lý kho, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline