Các Quy tắc giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả

Ngày đăng: 09/03/2023

Các Quy tắc giúp quản trị doanh nghiệp hiệu quả

 

Quản trị doanh nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng đối với nhà lãnh đạo bởi trong quá trình quản lý sẽ luôn luôn xuất hiện những vấn đề và tình huống khác nhau. Các nguyên tắc dưới đây sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích để điều hành hiệu quả hơn, mời bạn cùng LinkQ tham khảo.


1. Tổ chức và phân công công việc hợp lý

Người quản trị giỏi là người biết chọn và dùng người chuẩn xác, biết sử dụng đúng nhân sự để giao việc, trao quyền cho họ thực hiện những công việc nằm trong thế mạnh của họ.

Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng mà đòi hỏi người lãnh đạo phải tường tận về nhân viên của mình, hiểu rõ thế mạnh, năng lực làm việc của từng cá nhân để đưa ra sự sắp xếp phù hợp. 

Bên cạnh đó, việc sâu sát tiến độ và hiệu quả công việc của từng nhân viên, áp dụng các chính sách, chế độ đãi ngộ, khen, thưởng phù hợp cũng là một trong những cách giúp người quản lý chiếm được thiện cảm của nhân viên từ đó gia tăng sự gắn bó, trung thành của mỗi cá nhân với doanh nghiệp.

 

 

2. Kiểm soát chặt chẽ các thông tin 

Là người đứng đầu, việc nắm bắt được tất cả những thông tin, dữ liệu chung về doanh nghiệp của mình là điều kiện bắt buộc. Những thông tin cần thiết sẽ bao gồm: dòng tiền, số lượng hàng hóa, các khoản nợ, doanh sách hàng tồn kho,….

Đơn cử như đối với thông tin về dòng tiền (nguồn sống của mỗi doanh nghiệp), nhà lãnh đạo bắt buộc phải kiểm soát chặt chẽ các khoản thu, khoản chi, lợi nhuận, doanh thu của doanh nghiệp trong từng khoảng thời gian nhất định.

Từ việc nắm giữ và kiểm soát tốt các dữ liệu này, người lãnh đạo sẽ có cái nhìn tổng quan và đưa ra được những đánh giá chính xác về tình trạng kinh doanh thực tại để từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong cách thức hoạt động, chiến lược kinh doanh.

 

3. Hoạch định chiến lược kinh doanh chi tiết, khoa học

Ngay từ điểm xuất phát mỗi doanh nghiệp đều đặt ra những sứ mệnh, mục tiêu của riêng mình và một chiến lược khoa học, bài bản sẽ điều hướng giúp doanh nghiệp thực hiện hóa những mục tiêu, sứ mệnh đã đề ra.

Ngoài tính đúng đắn, chiến lược phát triển còn cần được vạch ra chi tiết, rõ ràng và cụ thể: cần phải thực hiện công việc gì, bộ phận phụ trách, nhiệm vụ gì và hiệu quả ra sao, thời gian phân bổ và hoàn tất của từng hạng mục,...

Bên cạnh đó, bản kế hoạch cũng phải dự trù trước những tình huống bất trắc, những mối đe dọa và thách thức có thể xảy ra để đưa ra những giải pháp xử lý tương ứng. Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi những mối đe dọa làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và tâm lý của nhân viên. Song song đó CEO cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về xử lý khủng hoảng một cách bài bản và đầy đủ để giúp doanh nghiệp của vượt qua khủng hoảng nếu không may vướng phải.


Với những thông tin trên, LinkQ hy vọng rằng phần nào sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn và chính xác hơn vai trò của việc quản trị, từ đó, có những phương pháp đúng đắn và hiệu quả, đem lại thành công cho doanh nghiệp của mình. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, để mang lại hiệu quả và hiệu suất tối đa các nhà lãnh đạo đã chọn ứng dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp. ERP là giải pháp quản lý toàn diện, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian chi phí, nâng cao hiệu suất.

 

Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Phần mềm ERP doanh nghiệp, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline