Khi nào một doanh nghiệp sản xuất sẵn sàng triển khai ERP?

Ngày đăng: 15/02/2023

Khi nào một doanh nghiệp sản xuất sẵn sàng triển khai ERP?


Với sự phát triển của công nghệ số như hiện nay, để đứng vững trên thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới. Đặc biệt là nâng cao chất lượng công việc và năng lực quản lý. Do đó, việc triển khai phần mềm ERP là việc làm vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn đắn đo có nên triển khai ERP hay không và khi nào cần triển khai. Để giải đáp thắc mắc này, LinkQ mời bạn cùng tham khảo một số đề xuất thời điểm doanh nghiệp nên triển khai hoặc nâng cấp hệ thống ERP.

 

1. Khi doanh nghiệp muốn phát triển bền vững

Bạn cần một cơ sở chắc chắn cho sự phát triển trong tương lai chứ không phải chỉ là một kế hoạch. ERP là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản lý và kiểm soát toàn bộ các nguồn lực một cách hiệu quả. Từ đó giúp các phòng ban giải quyết công việc tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời giúp nhà quản trị dễ dàng quản lý hiệu quả toàn bộ doanh nghiệp. Hơn nữa, Phần mềm ERP được phát triển từ các hãng lớn, đã được kiểm chứng ứng dụng qua rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới và thành công. ERP sẽ giúp bạn kiểm soát hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp theo một quy trình hiện đại tự động, tối ưu, đảm bảo vững chắc cho sự phát triển.

 

2. Khi doanh nghiệp gặp vấn đề, nhưng không biết nguồn gốc ở đâu

Có thể một bước trong quy trình nào đó của doanh nghiệp gặp vấn đề, dẫn tới ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể truy ra nguồn gốc vấn đề, doanh nghiệp cần rất nhiều thời gian để phân tích, tổng hợp từ các quy trình khác nhau. Thay vì đó, phần mềm ERP giúp bạn có thể nhanh chóng nhìn ra vấn đề và đưa ra quyết định điều chỉnh kịp thời.

 

3. Khi doanh nghiệp sử dụng các phần mềm rời rạc

Doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng các phần mềm riêng lẻ cho các bộ phận như phần mềm nhân sự, kế toán, phần mềm chăm sóc khách hàng, ..? Việc này có thể khiến bạn cảm thấy tiện lợi trong nhất thời. Vì chi phí của những phần mềm nhỏ đều khá rẻ và cũng ngay lập tức giải quyết các vấn đề đang gặp phải của riêng một bộ phận nào đó. Tuy nhiên, các phần mềm này không có sự liên kết, bạn sẽ gặp tình huống bị chồng chéo dữ liệu và có thể có 2 đáp án cho cùng 1 thông tin.

 

4. Nhân sự mất nhiều thời gian để xử lý công việc

Đơn hàng của khách hàng không được xử lý kịp thời, bộ phận bán hàng mất nhiều thời gian để nhận được thông tin phải hồi của bộ phận kho hay bộ phận sản xuất. Bộ phận bán hàng phải gọi điện để kiểm tra tình trạng hàng tồn kho hay tiến độ sản xuất, với phần mềm ERP mọi thứ đều tự động cập nhật nhanh chóng và chính xác.

 

 

5. Nhà lãnh đạo không tin tưởng vào những con số báo cáo

Đây là một vấn đề lớn. Nếu bạn cần nhiều thời gian hơn để kiểm tra và đối chiếu các con số trong báo cáo, thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Phần mềm ERP cung cấp cái nhìn sâu sắc trong thời gian thực về tình hình hoạt động kinh doanh để bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh nhanh hơn, hiệu quả hơn. 

 

6. Gặp khó khăn trong việc truy cập kho dữ liệu và không thể xem báo cáo được ngay lập tức

Nếu ai đó hỏi bạn doanh thu trung bình của cửa hàng là bao nhiêu? Doanh thu từ khách hàng cũ so với khách hàng mới như thế nào? Bạn sẽ mất bao lâu để tìm hiểu? Thông thường, bạn phải chờ đợi 1 tuần, 2 tuần hay 1 tháng để cập nhật số liệu và đối chiếu thủ công, đặc biệt khi quá trình đó có sự tham gia của nhiều phòng ban. Các quy trình không liên kết với nhau, nên mỗi quy trình sẽ cho ra một tập dữ liệu. Bạn sẽ phải đọc các báo cáo riêng lẻ của từng phòng ban đó hoặc cần một người để tổng hợp.

 

7. Khi CNTT quá phức tạp và tốn chi phí

Việc CNTT quản lý nhiều hệ thống trong doanh nghiệp của bạn là có thể trở thành một cơn ác mộng. Tại sao lại như vậy? CNTT phải tùy chỉnh các hệ thống, tích hợp chúng và duy trì chúng với các bản vá và nâng cấp có thể phức tạp, tốn kém và tốn thời gian và tài nguyên quan trọng. Đặc biệt khi cần nhanh chóng xử lý một đơn hàng, hay phân tích sâu hơn về các thông tin tài sản, công cụ dụng cụ,…

 

8. Tất cả các đối thủ của bạn có hệ thống ERP

Nếu tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn, quy mô bằng – lớn hơn hay nhỏ hơn, đều ứng dụng ERP, thì đã đến lúc bạn phải tự hỏi tại sao? Phần mềm ERP cung cấp cho các công ty một lợi thế cạnh tranh, chúng là một điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0.


Nếu doanh nghiệp bạn thuộc một trong các trường hợp trên, thì đã đến lúc triển khai phần mềm ERP rồi đấy.

 

Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Phần mềm ERP doanh nghiệp, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline