Làm thế nào để nâng cao năng suất làm việc?

Ngày đăng: 16/02/2023

Làm thế nào để nâng cao năng suất làm việc?

 

Trong những bài viết, chúng ta đã biết tầm quan trọng của năng suất. Đúng thế, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn nâng cao năng suất. Vậy làm thế nào để nâng cao năng suất một cách hiệu quả và hợp lý, LinkQ mời bàn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

 

1. Trang bị cho nhân viên những công cụ phù hợp

Nếu nhân viên của bạn không được trang bị các công cụ làm việc phù hợp, họ sẽ không hoạt động hiệu quả. Các công cụ mà nhân viên cần được chia thành ba loại:

- Các công cụ cộng tác và năng suất giúp nhân viên làm việc cùng nhau một cách hiệu quả, cho dù họ có ở cùng một vị trí hay không.

- Công cụ giao tiếp giúp nhóm của bạn giữ liên lạc với nhau, với khách hàng và với các bên liên quan bên ngoài.

- Các công cụ theo dõi thời gian cho phép bạn và nhân viên theo dõi lượng thời gian được sử dụng cho mỗi nhiệm vụ. Điều này sẽ cho thấy những gì có thể được thực hiện hiệu quả hơn và những nhân viên nào có thể đang quá tải công việc.

 

2. Không nên quản lý vi mô

Sự cám dỗ đối với quản lý vi mô có thể rất lớn nhưng quản lý vi mô ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất. Nó khiến mọi người căng thẳng và khiến họ cảm thấy như bạn không tin tưởng họ. Quản lý vi mô cũng có khả năng làm chậm lại mọi thứ, nhân viên sẽ khó đạt được hiệu quả nếu bạn phải kiểm tra kỹ mọi thứ họ làm.

 

3. Cải thiện không gian làm việc

Môi trường quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm mất tập trung, vì nhân viên sẽ dành nhiều thời gian hơn để đi lại lấy áo khoác hoặc xài thêm quạt. Đảm bảo hệ thống điều hòa hoạt động phù hợp với thời tiết.

 

 

4. Cung cấp hỗ trợ và đặt mục tiêu thực tế

Một vấn đề phổ biến đối với các nhà quản lý là không có ý thức rõ ràng và mạnh mẽ về việc liệu nhân viên của họ có hiệu suất cao hay không.

Nhân viên của bạn có cần động lực để luôn đi đúng hướng không? Giúp họ bằng cách đưa ra các mục tiêu có thể đạt được. Cung cấp định hướng rõ ràng cho người giám sát và nhân viên để giúp làm rõ những mong đợi. Điều này sẽ giúp tăng năng suất của họ, vì họ sẽ có sự tập trung và mục tiêu rõ ràng.

 

5. Cắt giảm các cuộc họp

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với cuộc họp kéo dài hai giờ mà lẽ có thể giải quyết bằng một email. Các cuộc họp không cần thiết làm lãng phí nhiều thời gian ở nơi làm việc hơn bất cứ điều gì khác. Do đó, chỉ cần cắt giảm các cuộc họp là có thể thúc đẩy năng suất làm việc một cách đáng kể.

 

6. Giảm phiền nhiễu

Phương tiện truyền thông xã hội có thể tác động lớn đến năng suất nhưng sẽ không thực tế nếu có chính sách không sử dụng điện thoại. Hãy cố gắng giữ cho nhân viên tập trung nhưng vẫn cho phép họ có không gian để thở.

Khuyến khích nhân viên hạn chế sử dụng điện thoại riêng và có thể kiểm tra khi nghỉ giải lao. Điều này sẽ đảm bảo rằng thời gian ở bàn làm việc của họ hiệu quả hơn.

 

7. Ứng dụng công nghệ

Việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp, điển hình là việc triển khai phần mềm quản lý ERP. Phần mềm ERP là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hoá công việc, nâng cao năng suất, giảm thiểu thời gian và chi phí. Nhà quản lý có thể xem báo cáo nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.


Trên đây, là những việc làm góp phần giúp doanh nghiệp bạn nâng cao năng suất công việc một hiệu quả. Hy vọng thông tin trên có thể cung cấp những kiến thức hữu ích trong việc nâng cao năng suất doanh nghiệp bạn.

 

Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Phần mềm ERP doanh nghiệp, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline