Làm thế nào để tối ưu chi phí quản lý doanh nghiệp hiệu quả?

Ngày đăng: 03/04/2023

Làm thế nào để tối ưu chi phí quản lý doanh nghiệp hiệu quả?

 

Như chúng ta đã biết chi phí quản lý doanh nghiệp khá quan trọng và phức tạp khi quản lý chi phí doanh nghiệp tốt sẽ giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, tối ưu được những chi phí không cần thiết, làm chủ được tài chính của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tối ưu được chi phí quản lý doanh nghiệp, mời bạn cùng LinkQ tham khảo ngay trong bài viết sau


1. Tối ưu hoá các hoạt động quản lý

Tối ưu hóa các hoạt động quản lý giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và chi phí hoạt động. Việc xây dựng một hệ thống quản trị chất lượng sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm, quản lý hoạt động kinh doanh và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Doanh nghiệp cần kiểm soát hoạt động làm việc phải thực hiện theo đúng quy trình. Đối với những việc không quan trọng có thể cắt bớt để giảm các chi phí thừa thãi. Quy trình làm việc không rõ ràng, quy củ rất dễ dẫn đến tình trạng năng suất kém, ảnh hưởng tới khâu vận hành của tổ chức.

 

2. Sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp

Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào vận hành doanh nghiệp là việc thiết yếu để cắt giảm chi phí quản lý doanh nghiệp. Sử dụng các phần mềm quản lý dữ liệu, quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, kho, tài chính… sẽ giúp giảm chi phí về nguồn lực và tiết kiệm thời gian.

Những chi phí về giấy tờ cần được thay thế bằng các hoá đơn kỹ thuật số hay trình tạo tài liệu và hệ thống thanh toán hoá đơn chuyên nghiệp để tối ưu chi phí. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được các chi phí cung cấp văn phòng cho nhân viên mà còn tiết kiệm không gian văn phòng cho họ.

 

3. Lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất

Để tiết kiệm một khoản lớn chi phí quản lý doanh nghiệp, các tổ chức nên cân nhắc lựa chọn những nhà cung cấp phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Hãy xem xét các mục tiêu mà mình nhắm đến, nhà cung cấp đó có đáp ứng được hay không.

Xem xét từ dịch vụ, chất lượng sản phẩm, các vật tư cần thiết, đặc biệt là chi phí có phù hợp hay không. Việc này đòi hỏi doanh nghiệp cần có thời gian để chọn lọc trước khi ký kết hợp đồng đối với bất kỳ nhà cung cấp nào.

 

 

4. Đàm phán giá cả hợp lý với nhà cung cấp

Nghệ thuật đàm phán có tác động đáng kể tới khả năng tối ưu hoá chi phí trong doanh nghiệp. Thực hiện đàm phán hiệu quả với nhà cung cấp, mọi người có thể dễ dàng thuyết phục họ và nhận được một mức giá phù hợp với doanh nghiệp. Và khi mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp trở nên bền vững, mức giá cho chi phí cung cấp sẽ có thể được giảm xuống đáng kể.

 

5. Liên kết với các doanh nghiệp khác

Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng thành công phương pháp liên kết các doanh nghiệp thành một mạng lưới để hỗ trợ nhau cùng phát triển. Nhất là khi là một doanh nghiệp nhỏ và gặp khó khăn khi tồn tại thì đây sẽ là một giải pháp thông minh. Sự hợp tác này có thể giúp bạn mở rộng thị trường, có thêm nhiều khách hàng tiềm năng và mang đến dịch vụ phù hợp cho khách hàng mà không tốn quá nhiều công sức hay thời gian để tìm kiếm và giao dịch.

 

6. Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng

Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng là việc làm cần thiết mà các doanh nghiệp cần áp dụng để tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp cũng như nâng cao chất lượng của sản phẩm, quản lý chất lượng hoạt động kinh doanh và nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Khi phát triển và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng mạnh mẽ, bạn đọc sẽ nhận được một số lợi ích khác như:

 • Nhất quán trong việc đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng để gia tăng sự hài lòng của họ, thúc đẩy doanh số bán hàng và giảm thiểu chi phí sản xuất lại.
 • Đảm bảo tất cả các yêu cầu và quy định pháp lý đều được đáp ứng khi thực hiện tiếp thị hay giới thiệu sản phẩm mới.

 

7. Tuyển dụng đúng người

Việc tối ưu hoá chi phí trong doanh nghiệp cũng đến từ cách doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự bởi tuyển dụng là quá trình tốn kém nên việc doanh nghiệp thuê nhân viên không thành thạo hoặc không hoạt động đúng với văn hoá doanh nghiệp lại càng tốn kém hơn. Điều này cũng giúp bạn giảm khả năng sa thải nhân viên và tối ưu ngân sách.

 

8. Tận dụng nguồn nhân lực từ Outsource

Mọi người cũng có thể tận dụng các nguồn nhân lực từ outsource bởi sự linh hoạt, năng suất tốt và tiết kiệm chi phí của giải pháp này. Các nhân viên từ Outsource thường giúp doanh nghiệp có thể bỏ qua các nguồn cung cấp tiện ích, thiết bị văn phòng, thuê văn phòng cỡ lớn,...  Ngoài ra, nguồn nhân lực này cũng sẽ tập trung tốt hơn, tạo năng suất cao hơn và am hiểu công nghệ, hướng tới kết quả tốt hơn.


Trên đây là một số phương pháp giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí quản lý, chúng ta có thể thấy để tối ưu hoá chi phí quản lý doanh nghiệp không phải là việc làm dễ dàng nhưng cũng không quá khó. Tuỳ vào điều kiện và đặc thù ngành nghề mà doanh nghiệp chọn phương pháp hợp lý và hiệu quả nhất.

 

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, để mang lại hiệu quả và hiệu suất tối đa các nhà lãnh đạo đã chọn ứng dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp. ERP là giải pháp quản lý toàn diện, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian chi phí, nâng cao hiệu suất.

 

Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Phần mềm ERP doanh nghiệp, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline