Lợi ích của phần mềm ERP sản xuất

Ngày đăng: 13/02/2023

Lợi ích của phần mềm ERP sản xuất

 

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ vào quản lý doanh nghiệp đã và đang trở thành xu hướng. Đặc biệt trong sản xuất là lĩnh vực khá đặc thù cần một phần mềm riêng biệt. Và ERP sản xuất là một trong những giải pháp sáng giá, bởi những lợi ích mà ERP sản xuất mang đến cho doanh nghiệp không hề nhỏ. Để rõ hơn, sau đây mời bạn cùng LinkQ tìm hiểu ERP sản xuất là gì và những lợi ích của phần mềm ERP sản xuất mang lại.

 

1. Phần mềm ERP sản xuất là gì

Phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp sản xuất là phần mềm ERP được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất. Chúng có những điểm khác biệt so với các phần mềm ERP thông thường.

Giải pháp ERP trong sản xuất giúp cho doanh nghiệp hoạch định, quản lý và theo suốt các hoạt động trong quá trình từ xây dựng kế hoạch kinh doanh, xác định nhu cầu nguyên vật liệu cho đến kiểm soát tiến độ sản xuất, kho hàng và vận chuyển. 

 

2. Lợi ích của phần mềm ERP sản xuất

2.1 Quản lý toàn bộ quy trình sản xuất

Với giải pháp ERP cho ngành sản xuất, nhà quản lý có thể truy cập và theo dõi các các hoạt động trong doanh nghiệp, cũng như báo cáo và số liệu từ các phòng khác nhau. Qua đó, doanh nghiệp sẽ phân tích về toàn bộ quy trình sản xuất cũng như kết quả sản xuất một cách chính xác, nhất quán và kịp thời.

 

 

2.2 Kết nối các bộ phận

Mọi người trong doanh nghiệp từ kỹ sư, công nhân sản xuất đến các phòng ban tài chính, bán hàng đều có thể theo dõi được toàn bộ quy trình sản xuất như xây dựng kế hoạch và hoạch định nguồn lực, thiết kế sản phẩm, quản lý tình trạng máy móc và kho hàng, tình trạng sản xuất,… Qua đó, các bộ phận phối hợp với nhau để thực hiện quy trình sản xuất nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.3 Giảm chi phí vận hành

Với ERP sản xuất, doanh nghiệp dễ dàng hoạch định và kiểm soát nhằm giảm thiểu rủi ro, phân bố nguồn lực phù hợp, tránh được việc lãng phí tài nguyên. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí từ việc sản xuất, vận hành và các hoạt động liên quan đến lưu trữ và ghi chép giấy tờ. 

2.4 Sản xuất tinh gọn

Khi triển khai ERP sản xuất, doanh nghiệp sẽ có một quy trình tinh gọn, các bước liên kết chặt chẽ với nhau, luồng thông tin giữa các khâu lưu thông. Qua đó, nâng cao hiệu suất làm việc, phân bổ nguồn lực hợp lý hơn. 

2.5 Cải thiện kế hoạch sản xuất

Ứng dụng phần mềm ERP giúp doanh nghiệp đảm bảo nguyên vật liệu nhập kho được sử dụng và không dư thừa thì chúng cần được lên kế hoạch sản xuất.

Phần mềm ERP không chỉ giúp quản lý việc mua sắm, định giá và thanh toán nguyên liệu, nó còn giúp quản lý thời gian làm việc của nhân viên cũng như vận hành và bảo trì máy móc để tối đa hóa kế hoạch sản xuất.

Việc triển khai ERP trong sản xuất cũng có thể giúp chủ doanh nghiệp sử dụng quy trình sắp xếp hợp lý, trong đó nguyên liệu được đặt hàng và sử dụng trong lịch trình sản xuất.

2.6 Quản lý nhân viên

Triển khai phần mềm ERP có thể giúp giải quyết các vấn đề nhân sự như lên lịch, tiền lương, thời gian nghỉ, phân công, v.v. trở nên hiệu quả, rõ ràng và chính xác hơn.

2.7 Đồng bộ và quản lý dữ liệu

Toàn bộ thông tin doanh nghiệp sẽ được đồng bộ và lưu trữ trong một hệ thống. Dữ liệu sẽ được phân loại một cách logic, giúp người truy cập dễ sử dụng hơn. Hệ thống ERP có thể giúp người sử dụng truy xuất các văn bản cần thiết theo đúng quy định của ngành khi đặt hàng, tiếp nhận nguyên liệu hoặc giao thành phẩm cho khách hàng.


Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy được những lợi ích mà phần mềm ERP sản xuất mang đến doanh nghiệp. Phần mềm ERP sản xuất giúp quản lý tiến độ bằng các báo cáo liên tục tình hình sản xuất cũng như dự báo tình trạng sản xuất như trễ hạn, thiếu nguồn nguyên vật liệu, hiệu quả và năng suất của công việc. Toàn bộ thông tin về tình hình sản xuất, nguyên vật liệu, kho hàng đều được cập nhật và đồng bộ trong một hệ thống duy nhất. Qua đó, giúp cho doanh nghiệp đưa ra giải pháp thích hợp nhất ở từng thời điểm, trong từng trường hợp cụ thể.

 

Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Phần mềm ERP doanh nghiệp, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline