Phương Pháp Gia Tăng Lợi Nhuận Doanh Nghiệp

Ngày đăng: 14/08/2019

Phương Pháp Gia Tăng Lợi Nhuận Doanh Nghiệp

 

Trong kinh doanh, lợi nhuận là vấn đề đặc biệt được quan tâm hàng đầu vì đây chính là yếu tố tạo nên giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhanh chóng? Lợi nhuận cao là điều hầu hết doanh nghiệp đều mong muốn, hiểu được điều này LinnkQ xin chia sẻ một số phương pháp phần nòa góp phần gia tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

 

1.Thủ thuật làm tăng lợi nhuận trong doanh nghiệp:

 

- Tăng doanh thu và lợi nhuận doanh nghiệp thông qua việc thực hiện những giao dịch thời điểm cuối kỳ kế toán với khách hàng mà không yêu cầu thanh toán ngay. Do doanh nghiệp được chiếm dụng vốn nên họ sẵn sàng chấp nhận điều này. Những giao dịch này. Những giao dịch này được coi như là bán hàng trả chậm mà không phải là bán hàng qua đại lý. Hành động này đương nhiên làm tăng bán hàng trả chậm mà không phải bán hàng qua đại lý. Hành động này đương nhiên làm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp trong kỳ. Thực chất thủ thuật này là doanh nghiệp đang thực hiện chuyển lợi nhuận và doanh thu kỳ sau sang kỳ báo cáo mà không làm ảnh hưởng gì.

 

 

Lợi nhuận cao là điều hầu hết doanh nghiệp đều mong muốn

 

Doanh nghiệp thực hiện thủ thuật thông báo kế hoạch tăng giá vào kỳ sau. Điều này đánh vào tâm lý khách hàng, buộc khách hàng tự nguyện sẽ tăng doanh số trong kỳ này. Khách hàng sẽ ôm hàng, sản phẩm chờ tăng giá. Việc này có thể sẽ làm tăng lợi nhuận trước mắt trong kỳ này cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc này chỉ nên áp dụng với những sản phẩm đang được thị trường ua chuộng, hiệu ứng đám đông hay có tính chất khan hiếm hay thuộc diện hàng hóa thiết yếu cần thiết phải có.

 

Với những doanh nghiệp xây lắp, xây dựng thì có thể áp dụng thủ thuật ghi nhận trước doanh thu đối với những hoạt động có thời gian dài. Doanh thu của sản phẩm cung cấp ra phải mất nhiều năm nên việc doanh nghiệp được phép ghi nhận định kỳ như các hợp đồng công trình xây dựng. Doanh nghiệp dựa trên ước tính chủ quan của nghiệm thu công trình thì doanh nghiệp tiến hành viết hoá đơn đồng thời ghi nhận doanh số, lợi nhuận. Đặc thù thời gian thi công kéo dài nhiều năm chính là cơ sở để kế toán thự tế thực hiện thủ thuật này. Với biện pháp này, doanh nghiệp có thể dễ dàng chuyển doanh thu, lợi nhuận năm sau về năm hiện tại hoặc ngược lại.

 

- Thêm một thủ thuật nữa là lợi dụng các ước tính kế toán. Có nghĩa là doanh nghiệp lợi dụng thực hiện lợi dụng những ước tính kế toán như: chi phí trả trước, các khoản dự phòng; chi phí trích trước hay khấu hao TSCĐ. Doanh nghiệp có thể tăng hay giảm chi phí theo như ước muốn chủ quan của mình để có được mức lợi nhuận kỳ vọng.

 

Hay với những khoản dự phòng phải thu thì doanh nghiệp được lập dự phòng với các khoản phải thu quá 3 tháng. Nhưng quá trình hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ luôn tạo ra nguồn vốn gối đầu mà doanh nghiệp bị chiếm dụng với khách hàng quen thuộc của mình. Chính vì vậy mà doanh nghiệp có thể ghi nhận những khoản thanh toán công nợ trong những giao dịch cho các lần mua hàng gần nhất hay những lần mua hàng xa hơn sẽ được quy vào khoản nợ phải thu khó đòi và yêu cầu lập dự phòng.

 

 

2. Cắt giảm những hoản chi phí hữu ích:

 

Thêm một thủ thuật, biện pháp nữa mà cũng được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng đó là cắt giảm bớt chi phí hữu ích.

 

Những khoản chi phí hữu ích ví dụ như các chi phí nghiên cứu; quảng cáo hay duy tu bảo trì máy móc, thiết bị. Đây cũng là một cách để có thể làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc sử dụng thủ thuật này có thể ảnh hưởng tới tương lai vì những chi phí này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Vì vậy nếu doanh nghiệp sử dụng biện này này đồng nghĩa với việc chấp nhận hy sinh một khoản lợi tiềm năng tương lai có thể đem lại do những chi phí này.

 

 

Cắt giảm bớt chi phí hữu ích làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

 

Ngoài ra trong một số tình huống, doanh nghiệp còn có thể bán khoản đầu tư sinh lời để tăng lợi nhuận. Nhưng động thái này chỉ áp dụng khi doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận từ bỏ đi khả năng sinh lời của những khoản đầu tư này trong tương lai vào những năm tiếp theo sau đó.

 

Xét về lâu dài thì dù có áp dụng thủ thuật nào đi nữa cùng không có lợi cho chủ doanh nghiệp hay những nhà đầu tư. Xét trên phạm vị kinh tế toàn xã hội thì hậu quả còn nặng nề hơn rất nhiều vì vấn đề rối loạn tài chính, đảo lộn trật tự kinh tế, xáo trộn doanh nghiệp.

 

Để xoá bỏ những tác động tiêu cực, làm giảm hệ luỵ khó lường của những biện pháp, thủ thuật này thì các doanh nghiệp cần có ý thức cung cấp đầy đủ thông tin minh bạch cho nhà đầu tư. Và bên cạnh đó những nhà đầu tư cũng nên tỉnh táo xem xét kỹ lưỡng để không đẩy tình trạng đi ra ngoài tầm kiểm soát.

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline