Phương Pháp Giữ Chân Và Thu Hút Nhân Tài

Ngày đăng: 10/06/2019

I/ BỐI CẢNH: 

 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý, điều hành cũng như phát triển của doanh nghiệp. Và điều này cũng tác động trực tiếp đến xu hướng phát triển trong quản trị nguồn nhân lực tại mỗi doanh nghiệ trong thời đại kỷ nguyên số như hiện nay.

 

Tại mỗi công ty nhân sự cấp cao luôn được chú trọng, phần vì vị trí này sẽ cần có những chế độ tốt hơn, phần khác là sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí cũng như nguồn lực cho việc tuyển dụng cũng như thay thế nhân sự. 

 

II/ PHƯƠNG PHÁP:

 

Bằng cách nào nhà tuyển dụng có thể tạo ấn tượng tốt đẹp với những ứng viên tiềm năng cũng như giữ chân những nhân tài của doanh nghiệp mình? Dưới đây là một số yếu tố cấu thành sức hút cho doanh nghiệp và một vài hành động doanh nghiệp có thể thực hiện nhằm tạo ấn tượng với nhóm khách hàng này:

 

1. Thương hiệu doanh nghiệp mạnh:

 

Thực tế, thương hiệu doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút nhân sự, cũng giống như thương hiệu sản phẩm thu hút khách hàng.

 

Chẳng hạn, năm 2009, trong số 12.000 đơn ứng tuyển cho một cửa hàng mới tại thành phố New York, Mỹ, có hoảng 300 người nhận được việc làm, tương ứng với tỷ lệ rất thấp (2%). Vì vậy, có thể lồng ghép các hoạt động thu hút nhân sự vào các hoạt động quảng bá doanh nghiệp để cho các ứng viên tiềm năng có khát khao được làm việc tại doanh nghiệp và niềm tự hào khi được là thành viên của doanh nghiệp.

 

 

Thương hiệu doanh nghiệp là điểm thu hút nhân sự và thu hút nhân tài

 

2. Quảng bá doanh nghiệp như một nơi trải nghiệm tuyệt vời:

 

Ngoài việc tạo khát khao cho nhân sự được gắn mác là thành viên của doanh nghiệp mình, các nhà làm thương hiệu tuyển dụng cũng cần quảng bá thế nào để doanh nghiệp nổi lên không phải chỉ là nơi làm việc, mà còn là nơi trải nghiệm và học hỏi.

 

Muốn vậy, doanh nghiệp cần có hệ thống trao đổi ý tưởng và sự tương tác của các thành viên trong doanh nghiệp với nhau. Ý tưởng dù khả thi hay chưa thật sự cần thiết đều được xem xét, đánh giá và đóng góp vào một ngân hàng ý tưởng. Làm như vậy vừa kích thích tính sáng tạo trong doanh nghiệp, vừa tạo điều kiện giúp các thành viên trong đơn vị hiểu biết lẫn nhau.

 

Đối với các doanh nghiệp ít tên tuổi hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo thì vai trò của yếu tố này là rất quan trọng, giúp ứng viên tiềm năng hình dung ra môi trường làm việc tương lai của mình.

 

Thậm chí, doanh nghiệp có thể quảng bá cả những cựu nhân viên thành danh đã từng làm việc tại doanh nghiệp như một chứng minh cho thấy doanh nghiệp là nơi ươm mầm tài năng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể giới thiệu những hoạt động thực tế của doanh nghiệp tại các hội chợ việc làm, hoặc trong các quảng cáo tuyển dụng.

 

 

Doanh nghiệp nổi lên không phải chỉ là nơi làm việc, mà còn là nơi trải nghiệm và học hỏi

 

3. Các khoản lương, thưởng đãi ngộ rõ ràng, minh bạch:

 

Khoản này có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất kích thích khả năng làm việc của nhân viên. Doanh nghiệp cần quy định mức lương, thưởng phân minh, rành rọt theo thành tích công việc và sự đóng góp của nhân viên.

 

Khoản này có thể bao gồm tinh thần sáng tạo và tương tác, đặc biệt với các công ty công nghệ, dịch vụ quảng cáo. Điều này kích thích quyết tâm làm việc và phát triển ý tưởng cho doanh nghiệp. Khả năng thăng tiến không chỉ dựa vào thâm niên, mà dựa vào thành quả công việc đối với việc giữ chân nhân sự và tiềm năng phát triển doanh nghiệp đối với cả giữ chân và thu hút.

 

Thành quả công việc được đo lường qua đóng góp thực tế, trong khi tiềm năng phát triển có thể đo lường qua tính sáng tạo hoặc phỏng vấn, kiểm tra trong lúc tuyển dụng.

 

Ngày nay, cuộc đua giữ chân nhân tài đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, nhằm thu hút nhân sự bằng cách tiếp cận những ứng viên có năng lực, phẩm chất phù hợp với cam kết sẽ đặt họ vào vị trí tương xứng thực hiện chế độ lương, thưởng hậu hĩnh.

 


Vì vậy, doanh nghiệp đưa ra những chế độ và chính sách cũng như xây dựng môi trường tốt nhất là việc làm vô cùng cần thiết, không những giữ chân được nhân sự mà còn góp phần tạo được lực hút cho nhiều nhân tài  đến với doanh nghiệp bạn.

 

Để đăng kí tư vấn về giải pháp, bạn vui lòng bấm vào link bên dưới:

 

 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline