Tự động hóa trong Doanh nghiệp

Ngày đăng: 12/02/2023

Tự động hóa trong Doanh nghiệp 

Tự động hoá ngày càng trở nên phổ biến với nhiều Doanh nghiệp theo đuổi quản trị tự động. Qua đó, Doanh nghiệp có thể gia tăng hiệu suất làm việc của nhân sự, giảm thiểu hao phí và tăng trưởng doanh số. Vậy tự động hoá là gì và để thực hiện được quá trình tự động hoá doanh nghiệp trải qua những bước nào. Mời bạn cùng LinkQ tham khảo ngay trong bài viết sau.


1. Tự động hoá là gì

Tự động hóa quy trình Doanh nghiệp (Business Process Automation – BPA), là quá trình áp dụng các công nghệ tiên tiến vào mô hình hoạt động của Doanh nghiệp. Đây là nỗ lực nhằm tối ưu hóa hệ thống các quy trình, nhiệm vụ. Từ đó, hiệu suất được cải thiện thông qua việc giảm thiểu các lãng phí xảy ra trong quá trình hoạt động và sản xuất của Doanh nghiệp.

Trong quá trình tự động hóa, Doanh nghiệp thường hướng tới tinh gọn và nhất quán quy trình. Nhờ đó, quy trình hoạt động của từng bộ phận sẽ được chuẩn hóa và loại bỏ những tác vụ lặp đi lặp lại, gây tốn thời gian. Nhân sự sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những mục tiêu quan trọng.

 

 

2. Các bước thực hiện tự động hoá doanh nghiệp

2.1 Tối giản hóa hệ thống quy trình 

Tối giản hóa hệ thống quy trình là quá trình Doanh nghiệp nhìn lại toàn bộ quy trình làm việc, xác định những tác vụ gây mất thời gian. Đầu ra của bước này chính là việc Doanh nghiệp có được một bộ quy trình giúp hoạt động kinh doanh và sản xuất diễn ra ổn định, cấu trúc lại quy trình vận hành của tổ chức, giúp nhân sự tập trung vào việc tạo ra những giá trị thiết thực.

2.2 Tích hợp hệ thống mới vào Doanh nghiệp 

Sau khi các quy trình mới được thiết lập, CEO sẽ phải là người hệ thống hóa chúng lại để áp dụng cho toàn bộ tổ chức. Nhằm hoàn thành việc tích hợp hệ thống mới vào tổ chức một cách nhanh chóng, CEO cần có sự hỗ trợ của Trưởng bộ phận và các nhân viên chuyên trách. Khi quy trình và hệ thống mới hoạt động hiệu quả, mọi nhân sự đều xác định được trách nhiệm của bản thân, tránh việc đổ lỗi cho nhau khi có vấn đề xảy ra.

2.3 Liên tục cải tiến, tối ưu quy trình

Sau khi đã tích hợp hệ thống, bạn cần liên tục cải tiến quy trình mới. Các nhà lãnh đạo cần phải triệt để việc quản lý người lao động thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu một nhân viên phá vỡ quy trình, bạn cần đánh giá lại nhân sự đó. Việc áp dụng triệt để sẽ giúp Doanh nghiệp tuân thủ đúng mô hình và thành công trong tương lai. 

Xuyên suốt thời gian triển khai, Doanh nghiệp cần liên tục tối ưu quy trình để có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân công không cần thiết. Điều này sẽ giúp Doanh nghiệp có thể giảm chi phí nhưng vẫn duy trì, thậm chí cải thiện được lợi nhuận của mình.

2.4 Lựa chọn công cụ vận hành tự động 

Khi Doanh nghiệp đã thực hiện tối ưu hóa hệ thống, bạn nên lựa chọn các phần mềm quản trị Doanh nghiệp để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Một phần mềm hiệu quả sẽ giúp quá trình hoạt động trơn tru, tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao doanh thu Doanh nghiệp.

2.5 Mở rộng phạm vi áp dụng 

Thông qua quá trình tự động hóa Doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng mở rộng phạm vi áp dụng các hệ thống và quy trình mới. Bất kỳ nhân sự mới nào đều có thể dễ dàng tiếp cận các quy trình đã được xây dựng trước đó. Từ đó, Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian đào tạo. Đồng thời, quá trình phối hợp giữa các bộ phận cũng chặt chẽ hơn. 


Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy khi thực hiện tự động hoá, sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí, nhân lực thời gian, đặc biệt hiệu quả và độ chính xác công việc sẽ được nâng cao hơn.

 

Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Phần mềm ERP doanh nghiệp, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline