Vì sao năng suất lại quan trọng?

Ngày đăng: 14/02/2023

Vì sao năng suất lại quan trọng?

 

Như chúng ta đã biết năng suất là thước đo hiệu quả của quá trình sản xuất trong một công ty. Vì thế, trong doanh nghiệp năng suất đóng vai trò khá quan trọng. Để tìm ra đáp án cho câu hỏi trên, mời bạn LinkQ tham khảo ngay bài viết sau.


1. Tăng khả năng sinh lời

Các công ty sẽ gia tăng lợi nhuận khi chi phí sản xuất hàng hóa và dịch vụ giảm xuống. Khi nhân viên làm việc hiệu quả, doanh nghiệp sẽ cần ít lao động hơn để sản xuất cùng một lượng hàng hóa. Công ty có thể chọn giảm số lượng lao động để sản xuất cùng một sản lượng nhưng nếu chọn duy trì cùng một lượng lao động, doanh nghiệp sẽ được lợi khi tăng sản lượng.

 

2. Giảm chi phí hoạt động

Thông qua một số sáng kiến, doanh nghiệp có thể giảm chi phí hoạt động. Nếu nhân viên cải thiện quy trình làm việc cá nhân, họ có thể sản xuất nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn hoặc giảm số giờ bỏ ra để đạt được sản lượng tương tự. Chi phí hoạt động thường có thể được giảm xuống thông qua đầu tư vào công nghệ và theo thời gian, các quy trình được cải tiến có thể dẫn đến giảm chi phí lao động.

 

 

3. Tài nguyên được tối ưu hóa

Hầu hết các doanh nghiệp không sử dụng các nguồn lực của họ với tiềm năng tốt nhất của họ. Đôi khi nhân viên rất bận rộn và những lúc khác họ đang tìm kiếm nhiều việc hơn để làm.

Quản lý nguồn nhân lực tốt hơn giúp giảm chi phí và tăng năng suất thông qua việc phân bổ vai trò tốt hơn và bố trí nhân viên hiệu quả hơn. Quy trình làm việc được cải tiến có thể xác định các vai trò chồng chéo và doanh nghiệp có thể khắc phục các tình huống mà nhân viên chưa sử dụng hết tiềm năng của họ.

 

4. Dịch vụ khách hàng được cải thiện

Khi nhân viên làm việc năng suất, hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng. Khi khách hàng hài lòng, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi vì khách hàng hạnh phúc dẫn đến các nhà quản lý hạnh phúc và các cổ đông hạnh phúc.

 

5. Giảm thiểu chất thải và tác động đến môi trường

Môi trường bị ảnh hưởng khi các cá nhân hoạt động không hiệu quả. Nếu không có sự tập trung, thời gian, tiền bạc và nguồn lực sẽ trở nên lãng phí. Ngược lại, có tổ chức và hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn đồng nghĩa với việc giảm mức sử dụng nguồn lực như điện năng. Với mức năng suất cao hơn, nó tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và lành mạnh hơn.

 

6. Nâng cao năng lực cạnh tranh

Bất kỳ nhiệm vụ nào được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn và tốt hơn đối thủ cạnh tranh đều mang lại lợi thế cho doanh nghiệp. Năng suất tăng dẫn đến tăng khả năng cạnh tranh. Với chi phí hoạt động giảm, doanh nghiệp có thể cung cấp sản phẩm và dịch vụ với giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh, làm tăng giá trị gia tăng cho khách hàng.


Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy được vai trò của năng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Năng suất là yếu tố đóng vai trò đạt được lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của một công ty. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, để cải thiện hoặc nâng cao năng suất, các nhà lãnh đạo đã chọn ứng dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp. ERP là giải pháp quản lý toàn diện, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian chi phí, nâng cao hiệu quả công việc.

 

Để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ Phần mềm ERP doanh nghiệp, mời bạn đăng ký theo thông tin sau: 

 

 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline