Khái niệm ERP Sản Xuất đúng nhất

Ngày đăng: 05/07/2019

 

ERP sản xuất là một hệ thống ERP đã được tối ưu hóa sao cho phù hợp nhất với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và chế tạo. Với việc ứng dụng ERP sản xuất vào quản trị, doanh nghiệp có thể tăng năng suất sản xuất lên đến 40%, đồng thời giảm đến 20% chi phí hoạt động.

 

Để bạn có thể nắm bắt được bản chất của ERP sản xuất, LinkQ mời bạn xuôi ngược thời gian về những năm 1870 của thế kỷ 19.

 

Khi đó các dây chuyền sản xuất hàng loạt ra đời đã tạo tiền đề để hình thành nên các quy chuẩn về nhà máy, nhân lực, quy trình phối hợp cùng làm việc giữa nhiều bộ phận trong doanh nghiệp. Các quy chuẩn này được ứng dụng liên tục, cải tiến sao cho phù hợp hơn với các quy mô, ngành nghề khác nhau trên nhiều quốc gia và châu lục.

 

Trải qua gần 150 năm cho đến ngày nay, các quy chuẩn này dần được kết tinh thành các mô hình Quản trị sản xuất vô cùng quen thuộc với chúng ta như: Mô hình 5S, mô hình 6 Sigma, Phương pháp Kaizen.., hay các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm như ISO 9001, HACCP, GlobalGAP... Đều phục vụ cho mục đích nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, năng suất cao hơn, đồng thời chất lượng sản phẩm phải luôn được đảm bảo.

 

Rất nhiều các quốc gia, tổ chức và doanh nghiệp đã đưa các tiêu chuẩn này vào khi đấu thầu chọn nhà cung cấp. Nếu doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn  theo Mô hình 5S và 6 Sigma sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn, đặc biệt với các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản.

 

E.R.P là một giải pháp được sinh ra từ nhu cầu kết nối toàn bộ những tinh hoa trong quản trị doanh nghiệp, ứng dụng trên nền tảng công nghệ thông tin để áp dụng ngay vào các hoạt động thường ngày tại doanh nghiệp.

 

ERP với khái niệm toàn cầu là:

 

- Resource (Tài nguyên): Là toàn bộ nguồn lực của doanh nghiệp có thể chuyển đổi thành tài nguyên như: Tài chính, nhân lực, công nghệ, máy móc thiết bị, dữ liệu...

 

- Planning (Hoạch định): Bao gồm các nghiệp vụ lập kế hoạch, theo dõi tiến độ, giám sát, kiểm soát chất lượng, hoạch định chính sách, tính toán và dự báo, xây dựng quy trình...

 

- Enterprise (Doanh nghiệp): Kết nối tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp thành một thể thống nhất. Tinh gọn và tối ưu hóa toàn bộ các nghiệp vụ của từng phòng ban.

 

khái niệm erp sản xuất

 

ERP: Tài nguyên - Hoạch định - Doanh nghiệp: Chuyển đổi toàn bộ các nguồn lực hiện có hoặc tiềm tàng của doanh nghiệp thành tài nguyên. Tính toán, hoạch định tự động trên thuật toán để tạo ra quy trình hoạt động đồng nhất, có thể tận dụng tối đa tài nguyên, giảm chi phí, kết nối và tinh gọn hệ thống quản trị doanh nghiệp. Với ERP, nhà lãnh đạo có thể nắm được tình hình tổng thể doanh nghiệp thông qua các chỉ số đo lường được cập nhật liên tục, chính xác và bảo mật. Từ đó có những quyết định nhanh chóng, phù hợp, đón đầu cơ hội, giảm thiểu rủi ro.

 

ERP SẢN XUẤT LÀ GÌ ?

 

Các doanh nghiệp sản xuất nói chung luôn có những đặc thù vô cùng khác biệt so với những mô hình doanh nghiệp khác. Mỗi ngành nghề đề khác nhau, thậm chí mỗi doanh nghiệp cũng có những các quản trị vận hành rất đặc thù. Với hệ thống ERP thông thường sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu trong quản lý, đồng thời còn dư thừa rất nhiều các tính năng về thương mại, dịch vụ, bán hàng...

 

Nếu áp dụng ERP một cách vội vàng và rập khuôn thậm chí còn khiến cho bộ máy hoạt động trở nên cồng kềnh, thiếu hiệu quả hơn.

 

ERP Sản Xuất sinh ra để giải quyết triệt để thách thức này. Là một hệ thống ERP phiên bản 2.0 đã được tối ưu và thiết kế riêng dành cho các doanh nghiệp sản xuất. ERP sản xuất ngày nay rất được ưu tiên đầu tư, nhất là nước ta đang trong giai đoạn đi tắt đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Một cách ngắn gọn: ERP sản xuất là một hệ thống phần mềm quản trị được tối ưu cho riêng doanh nghiệp của bạn, giúp bạn kiểm soát từng chi tiết nhỏ nhất trong hoạt động sản xuất, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

 

ERP SẢN XUẤT CÓ THỂ QUẢN LÝ NHỮNG HOẠT ĐỘNG NÀO?

 

- Lập kế hoạch sản xuất

 

- Tính giá thành sản xuất

 

- Quản lý kho

 

- Theo dõi tiến độ sản xuất

 

- Quản lý chất lượng

 

- Kế toán sản xuất

 

- Quản lý nhân sự

 

- Quản lý chuỗi cung ứng

 

- Báo cáo hợp nhất

 

 

NHẬN DEMO PHẦN MỀM LINKQ ERP SẢN XUẤT TẠI ĐÂY:

 

 

 

Khách hàng tiêu biểu

 • sssc
 • Kim Hoa
 • Agrex Saigon
 • TVSL
 • Vinh Thinh
 • Dong Nhan
 • HA
 • TLG
 • N
 • IN
 • Hoang Khang
 • Gilimex PPJ
 • Phong Phu
Copyright © 2019 Biquyetquantrisanxuat.com
 • Kết nối với chúng tôi:

Hotline